Cẩm nang giặt là

Tác hại “khôn lường” khi máy giặt bị trào bọt bạn nên xử lý ngay

Máy giặt công nghiệp là “người bạn đồng hành” của các tiệm giặt là công nghiệp. Tuy vậy, thiết bị này sau khi sử dụng một thời gian dài chắc chắn không thể tránh khỏi hỏng hóc hoặc phát sinh một số sự cố ngoài ý muốn, trong đó bao gồm máy giặt bị trào bọt. Hiểu được điều này, Minh Dũng sẽ mách bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị trào bọt.

Nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt

máy giặt bị trào bọt

Sử dụng chất làm sạch không phù hợp

Nhiều người thường nghĩ rằng bất kỳ sản phẩm giặt giũ nào cũng phù hợp cho máy giặt. Đây là một quan niệm sai lầm vì mỗi loại máy giặt đều được thiết kế riêng biệt sao cho phù hợp với từng sản phẩm làm sạch khác nhau. Nếu bạn chọn sai chất làm sạch, máy giặt công nghiệp sẽ rất dễ bị trào bọt ra ngoài trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt máy giặt không đúng cách khiến máy giặt công nghiệp bị trào bọt

Nguyên nhân thứ 2 khiến lồng giặt bị trào bọt chính là do thiết bị chưa được lắp đặt chuẩn chỉnh. Máy bị chông chênh sẽ khó đo lường được lượng quần áo phải giặt, dẫn đến không thể cung cấp đủ lượng nước cần cho một lần giặt.

Dùng quá nhiều nước giặt cho mỗi lần giặt quần áo

Tương tự việc sử dụng chất làm sạch không phù hợp, dùng quá nhiều nước giặt cho mỗi lần giặt quần áo cũng không thể giúp trang phục thêm sạch. Tình trạng này có thể gây ra một số lỗi hỏng hóc nghiêm trọng cho máy, cụ thể là bọt được tạo thành ở mức “báo động” và trào ra phía ngoài lồng giặt.

Tác hại khi máy giặt công nghiệp bị trào bọt

Vỏ máy giặt nhanh bị rỉ

Trên thực tế, một số bề mặt vật liệu của máy giặt không có khả năng chống rỉ. Do đó, khi sử dụng quá nhiều chất làm sạch khiến bọt bị trào ra bên ngoài, nước giặt hoặc bột giặt sẽ bám vào phần vỏ máy bên ngoài. Hiện tượng máy giặt bị trào bọt xảy ra thường xuyên khiến vỏ máy bị rỉ hoặc bị bào mòn. Chưa kể, chúng sẽ bám chặt vào vỏ và tạo thành vết bẩn hoặc vệt ố vàng, gây mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ thiết bị.

Nguồn điện bị chập

Đây là sự cố thường gặp nhất, do máy trào bọt trong quá trình vận hành, nguồn điện vẫn hoạt động và liên tục truyền điện năng tạo ra nguy cơ cháy nổ cao. Đặc biệt, nếu nguồn điện nhà bạn lắp đặt thấp thì sự cố này sẽ có khả năng xảy ra cao hơn.

Máy giặt tích tụ nhiều cặn bẩn

Cặn xà phòng sẽ mang theo cặn bẩn, bột giặt/nước giặt dư thừa trào ra ngoài. Đôi khi, chúng sẽ bám vào các chi tiết máy và tạo nên lớp cặn bẩn bám chặt lên bề mặt. Điều này khiến quá trình vệ sinh máy giặt và lồng giặt gặp nhiều khó khăn.

Cách xử lý tình trạng bị trào bọt

Nếu bạn đã hiểu về nguyên nhân cũng như tác hại mà máy giặt bị trào bọt gây ra, đây là lúc bạn áp dụng 3 cách xử lý tình trạng máy giặt bị trào bọt sau đây:

Lắp đặt máy giặt đúng cách

Để hạn chế tối đa tình trạng máy giặt công nghiệp trào bọt, bạn nên lắp đặt máy ở những nơi khô ráo. Nếu có thể, bạn hãy kê cao máy giặt so với sàn khoảng 15cm. Ngoài ra, bạn đừng quên vệ sinh, bảo dưỡng máy cũng như đường ống để tuổi thọ của máy được kéo dài nhé!

Sử dụng chất làm sạch phù hợp

Chất làm sạch tương thích với loại máy bạn đang sử dụng sẽ giúp máy hoạt động ổn định, trơn tru hơn. Khi máy nhận một lượng nước giặt hoặc bột giặt phù hợp với kết cấu của máy, thiết bị sẽ hoà tan hoàn trong quá trình làm sạch mà không để lại bất kỳ cặn bột giặt hay nước giặt nào.

Vệ sinh lồng giặt nhằm loại bỏ cặn bọt và chất bẩn

Bên cạnh lắp đặt máy chuẩn chỉnh và sử dụng chất làm sạch phù hợp, bạn không nên bỏ qua bước vệ sinh lồng giặt nhé! Hầu hết các máy giặt trên thị trường đều đã tích hợp chức năng này. Việc quay với nước khi không có quần áo sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn còn trong lồng giặt cũng như ngăn đựng bột giặt.

Hy vọng những chia sẻ của Minh Dũng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để khắc phục hiện tượng bị trào bọt. Đừng quên ghé thăm Minh Dũng thường xuyên để tham khảo các mẹo hay về giặt là nhé!

Các tin liên quan