Cẩm nang giặt là

Quy trình giặt khô có gì đặc biệt?

Giặt khô là phương pháp giặt sử dụng dung môi làm dung dịch giặt thay vì sử dụng dung dịch hòa tan bởi nước và xà phòng.
Đây là phương pháp giặt tẩy lý tưởng để loại bỏ các loại chất bẩn như dầu mỡ, chất béo… mà không làm bạc màu, mất nếp trang phục như khi giặt với nước.
Quy trình giặt khô gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Phân loại trang phục

Phân loại trang phục trước khi giặt để đảm bảo chọn loại dung môi phù hợp nhất. Đặc biệt, có nhiều loại quần áo bắt buộc phải sử dụng phương pháp giặt không cần nước này, như đồ da lộn đắt tiền, đồ lông thú… Việc phân loại sẽ giúp làm sạch hiệu quả và không làm hỏng chất liệu vải.

Bước 2: Tiền xử lý các vết bẩn

Tiến hành tẩy điểm những vết bẩn nhỏ trên quần áo như: vết dầu mỡ, vết bút bi… để việc giặt trở nên dễ dàng hơn.

Bước 3: Giặt khô

Đưa quần áo vào máy giặt khô với trọng lượng tương thích với công suất của máy. Khi nhấn nút giặt, thiết bị sẽ sử dụng dung môi để làm sạch trang phục. Tùy theo loại đồ vải cụ thể, sau 2 – 5 quy trình giặt, quần áo sẽ được xả, vắt và sấy khô để bay hết dung môi. Tiếp đó, chuyển sang máy cầu là và thổi để khôi phục form dáng chuẩn ban đầu của trang phục.

Bước 4: Kiểm tra lại và bao gói

Kiểm tra lại trang phục để xem có vết bẩn nào còn sót lại hay bị hư hỏng gì không. Nếu có thì tiến hành khắc phục và bao gói quần áo lại để giao trả cho khách.

Lưu ý những loại trang phục cần được giặt khô

Phương pháp giặt khô giúp trang phục không bị co rút hay giãn rộng, hạn chế bạc màu và không làm mất đi form dáng ban đầu của quần áo. Chính vì vậy, phương pháp này sẽ phù hợp với các loại trang phục như: đồ vest, đồ da, lông vũ, trang phục chất liệu tơ tằm, nhung, lụa, len sợi…
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm máy giặt/sấy công nghiệp và các dòng sản phẩm giặt tẩy chuyên dụng công nghệ Nhật Bản, đội ngũ chuyên gia của Minh Dũng sẵn sàng hỗ trợ giải đáp và tư vấn miễn phí mọi nhu cầu của khách hàng.
Mọi nhu cầu cần hỗ trợ và tư vấn, vui lòng liên hệ:
  • Phòng Chăm sóc khách hàng
  • Công ty Đầu tư sản xuất và Thương mại Minh Dũng
  • Địa chỉ: Số 19 Phố Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 0961 32 66 96
  • Email: hoangminhdung3112@gmail.com

Các tin liên quan