Tin thị trường

Phân biệt máy giặt công nghiệp và máy giặt gia dụng

 

Máy giặt là một đồ dùng gia dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, chúng giúp cho việc giặt giũ quần áo chăn mền trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó ngành giặt công nghiệp cũng dần quen thuộc với tất cả mọi người. Cùng có chức năng là giặt giũ và làm sạch, tuy nhiên các loại máy giặt dùng trong gia đình và dùng trong ngành công nghiệp giặt là tương đối khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt 2 loại máy giặt công nghiệp và máy giặt gia dụng.

Cấu trúc máy

Các loại máy giặt thông thường sử dụng trong gia đình thường được dùng để giặt các lạoi vải vóc sử dụng thường ngày nên chúng đa phần hướng đến sự thẩm mỹ, dễ dử dụng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên máy giặt công nghiệp thường sử dụng với các loại vải có tính đặc biệt, giặt giũ số lượng lớn nên yêu cầu sự ổn định, tính mạnh mẽ và lâu dài.

Sự khác nhau cơ ban về cấu trúc của 2 loại máy này chính là vỏ ngoài. Vỏ ngoài của thiết bị gia dụng là nhựa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và giá rẻ cho các hộ gia đình, vỏ ngoài của máy giặt công nghiệp đực sản xuất từ thép chống gỉ. Bên cạnh đó các chi tiếtbooj phận của máy giặt trong gia đình được tối giản hết mức để thu gọn diện tích đặt máy và dễ dàng trong việc sử dụng. Ngược lại, các thiết bị công nghiệp được chế tạo bằng các loại thép có khả năng chịu lực cao để có thể đảm bảo hoạt động liên tục.

Công suất motor

Lồng máy giặt công nghiệp thường dày hơn rất nhiều so với lồng máy giặt thông thường sử dụng trong gia đình, bên cạnh đó công suất motor của 2 loại máy này cũng rất chênh nhau. Công suất motor của máy gia dụng khá thấp khoảng 0,39Kw còn của máy giặt công nghiệp là khoảng 1,5Kw. Có sự chênh lệch như vậy vì việc hoạt động của máy giặt gia đình không yêu cầu công suất lớn và trọng lượng giặt ít, mà cần chú trọng đến việc giảm thiểu tiếng ồn khi vận hành máy.

Trọng lượng

Như đã nói ở trên, máy gia đình có trọng lượng giặt ít chỉ tối đa là 12 kg một lần giặt. Còn đối với máy giặt công nghiệp trọng lượng của chúng mỗi lần giặt thường từ 15kg đến 300kg .

Tuổi thọ máy

Số lượng mẻ giặt trong một vòng đời của các máy giặt gia dụng là rất ít so với máy giặt công nghiệp.
Trên đây là các chỉ tiêu chỉ ra sự khác biệt giữa 2 dòng máy giặt gia dụng và máy giặt công nghiệp. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các loại máy giặt công nghiệp bạn có thể tham khảo cá dòng máy giặt của công nghiệp Minh Dũng trên website này nhé.

 

Các tin liên quan