Tin thị trường

Những đồ không nên cho vào máy giặt công nghiệp

 

Máy giặt công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta, được sử dụng đặc biệt rộng rãi tại các cơ sở, dịch vụ như khách sạn, bệnh viện và trường học. Tuy nhiên, để đảm bảo được tuổi thọ cũng như độ bền cho máy giặt công nghiệp kéo dài thì cần phải lưu ý về một số những đồ dùng mà bạn nhất định không được cho vào máy giặt mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Đồ tắm: mặc dù ở các khách sạn cao cấp có hồ bơi thì việc các khách nghỉ của mình để lại đồ bơi trong đồ cần giặt là chuyện thường xuyên xảy ra nhưng nhân viên không nên cho đồ bơi vào máy giặt công nghiệp vì vải có thể bị giòn và nhanh rách hơn, làm giãn vải và khiến nó trở nên cũ kỹ và xấu xí hơn rất nhiều. Vì thế, bạn cần phải lưu tâm về vấn đề này tránh dẫn đến những vấn đề khó xử.

Đồ Jean: nếu không muốn phá huỷ hoàn toàn chất liệu denmin và khiến cho nó nhanh chóng trở nên bạc màu và cũ kỹ thì tuyệt đối không nên nhét chúng vào chiếc máy giặt nhé. Nếu bạn không muốn những đồ Jean của mình bị bạc màu và nhanh cũ kỹ thì khi giặt nên cho thêm một chút nước trà hoặc cà phê, cũng có thể sử dụng một vài hạt muối cho vào nước giặt.

Len mỏng và lụa cũng không nên dùng cho máy giặt: những chất liệu mềm mại và quyến rũ, sang trọng này cần phải được bảo quản một cách tốt nhất. Bạn chỉ cần giặt nhẹ tay bằng các loại bột giặt và không nên cho chúng vào máy giặt nhé để chúng luôn được mới mẻ và bắt mắt như vừa mua.

Trang phục có dây khoá kéo: nếu bạn không muốn bộ trang phục của mình giảm đi độ tinh tế và dây khoá có thể va chạm và làm hỏng trang phục khác thì tốt nhất nên giặt tay đối với những loại trang phục có dây khoá nhé. Còn nếu bạn không muốn giặt tay thì nên kéo khoá trước khi cho chúng vào máy giặt.

Áo ngực: tương tự như những bộ bikini, áo ngực khi cho vào máy giặt cũng sẽ khiến cho chúng trở nên giòn hơn, nhanh chóng xuống cấp hơn. Vòng xoáy của máy giặt còn khiến cho áo ngực nhanh bị nhão hơn rất nhiều.

Trang phục đính đá hoặc có kèm nhiều phụ kiện đi kèm: nếu không muốn bộ đồ của bạn phải bỏ đi thì đừng vứt chúng vào máy giặt nhé, khi đó những viên đá sẽ bị bung ra và thậm chí còn khiến cho chỗ vải đính đá nhanh bị rách hơn.

Một số những lưu ý trên hy vọng sẽ giúp ích cho chiếc máy giặt của bạn có tuổi thọ được kéo dài lâu nhất.

 

Các tin liên quan