Tin thị trường

Những điều cần biết về máy giặt công nghiệp

 

Tại các cửa hàng giặt là, các khu nhà xưởng, các trường học, bệnh viện hay những địa điểm công cộng khác thường dùng máy giặt công nghiệp thay cho máy giặt dân dụng. Loại máy giặt này có công suất và trọng lượng lớn hơn máy giặt thông thường rất nhiều, có thể cho phép giặt hàng chục kg quần áo một lúc. Tuy nhiên trên thị trường bán nhiều dòng máy giặt công nghiệp với các hãng khác nhau, khách hàng muốn tìm mua máy giặt chất lượng thì nên tìm mua tại những địa điểm giặt là uy tín.


Cấu trúc máy của máy giặt công nghiệp so với máy giặt thông thường

Các loại máy giặt công nghiệp thường được sản xuất dựa trên nhiều tiêu chí và cấu trúc hoạt động mạnh mẽ, đặc biệt phải có sự ổn định, bền bỉ và năng suất cao. Còn đối với những chiếc máy giặt thông thường thì thường người ta vẫn hướng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm, bên cạnh đó còn hướng đến máy giặt phù hợp với những loại vải hàng ngày. Sự khác nhau giữa cấu trúc của hai loại máy này là máy giặt thường có kích cỡ nhỏ gọn, tối giản một cách tối đa để phù hợp với không gian gia đình, được thiết kế bằng vỏ nhựa còn máy giặt công nghiệp lại có kích thước lớn để chứa đựng hiệu suất làm việc lớn, và thường được thiết kế bằng vỏ thép không gỉ.

Công suất của máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp chắc chắn có công suất lớn hơn so với máy giặt thông thường rất nhiều. Lồng máy to hơn, dày hơn và chắc chắn hơn giúp người dùng có thể giặt được các loại quần áo khác nhau. Máy giặt công nghiệp có công suất lớn nên thường sẽ có độ ồn khá lớn, còn máy giặt gia dụng thì lại được thiết kế với tiêu chí giảm tiếng ồn tối đa nên công suất motor cũng thấp hơn nhiều.
Một máy giặt công nghiệp được thiết kế với công suất giặt lờn từ 15kg một mẻ giặt cho tới tận 300kg một mẻ giặt tùy theo nhu cầu sử dụng. Còn những máy giặt trong gia đình thì chỉ có thể giặt từ 6 đến 12 kg một mẻ mà thôi, lượng giặt ít hơn rất nhiều.

Các loại máy giặt gia đình cũng không thể giặt được các loại vải nặng và cồng kềnh như chăn bông, rèm cửa hay ga giường… mà thay vào đó những loại đồ dùng này chỉ có thể giặt bằng máy giặt công nghiệp. Vì vậy nên so về độ phù hợp với các loại quần áo thì rõ ràng máy công nghiệp chiếm ưu thế hơn. Bên cạnh đó thì máy giặt công nghiệp cũng có tuổi đời cao hơn rất nhiều so với những chiếc máy giặt thông thường hàng ngày mà chúng ta vẫn sử dụng.
 

Các tin liên quan