Tin thị trường

Mua máy giặt công nghiệp cũ – cẩn trọng và sáng suốt lựa chọn

 

Thực tế cho thấy, sử dụng máy móc, thiết bị đồ điện cũ là một trong những thói quen đã tồn tại từ khá lâu trong đời sống nhân dân ta. Thói quen này dần trở thành phong trào và được duy trì bởi quan niệm vững chắc “cũ người mới ta”.

Nhưng thật sự đã có quá nhiều trường hợp cho thấy rằng những chiếc máy giặt công nghiệp “cũ người mới ta” này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ là đồ phế phẩm, có chất lượng sử dụng không đảm bảo mà hơn hết là gây mất an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt hơn nữa đến giá của những món đồ cũ này cũng khiến bạn phải “giật mình”. Bởi thay vì mất 20 triệu cho một chiếc máy giặt công nghiệp mới, người mua hàng lại “mù quáng” bỏ ra 15 triệu để mua một chiếc máy đã được tân trang với lời quảng cáo “hàng như mới”.

Nhưng sự thật là những chiếc máy này khi kiểm tra kỹ bạn sẽ thấy chúng đã được tẩy sạch, sơn mới và đâu đó vẫn còn “những dấu vết của thời gian”. Giá cả của những chiếc máy giặt công nghiệp cũ như thế này không những “chát” hơn so với giá trị thật mà còn không đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, có nguy cơ rò rỉ điện cao. Mà ít nhất thì cũng hỏng móc vặt vãnh đủ điều không những làm tốn tiền bạc, thời gian sửa chữa mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Thế nhưng lại không thể phủ nhận rằng có rất nhiều trường hợp máy giặt công nghiệp cũ là một “món hời” cho các đơn vị tìm mua. Bởi không ít cơ sở khi không còn nhu cầu sử dụng (mặc dù máy vẫn hoạt động tốt) vẫn sẵn sàng bán lại với giá cả hợp lý. Như vậy giữa được nhiều hay mất hết thì làm thế nào để lựa chọn được những chiếc máy giặt công nghiệp qua tay mà vẫn hoạt động tốt?

Các bạn nên tham khảo các mẹo nhỏ sau:
– Đừng chỉ biết tin vào lời rao bán của người bán mà phải tự kiểm tra chất lượng sản phẩm rồi mới đưa ra quyết định mua hay không.
– Tham khảo kỹ giá cả của những chiếc máy giặt công nghiệp mới cùng loại để biết rằng món đồ cũ không có giá quá “ngất ngưỡng”.
– Cân nhắc về giá trị sử dụng thật sự của loại máy giặt cũ này so với giá cả mà người ta rao bán. Nếu sự chênh lệch là quá nhiều thì đừng mù quáng mà vung tiền mua phế phẩm.

Sẽ là tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá nếu chủ kinh doanh biết chọn lựa những chiếc máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng như vẫn hoạt động hiệu quả và đảm bảo được an toàn sử dụng.

 

 

Các tin liên quan