Tin thị trường

Máy giặt và những lợi ích trong cuộc sống thường ngày

 

Từ xưa đến nay, việc giặt quần áo luôn là một công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của các chị, các mẹ. Không những thế, việc tiếp xúc trực tiếp với bột giặt hay nước xả vải đều làm ảnh hưởng đến da tay của chị em phụ nữ, làm bàn tay không được mềm mại mà trở nên thô ráp. Từ khi có sự xuất hiện của máy giặt, công việc giặt giũ đối với phụ nữ đã nhẹ nhàng đi rất nhiều. Vì vậy có thể nói đối với phái yếu. máy giặt là một trong những thiết bị điện tử được yêu thích nhất.

Tiết kiệm thời gian

Có lẽ đây chính là công dụng lớn nhất của máy giặt đối với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Hãy thử tính xem một gia đình nhỏ có ba người là: bố, mẹ và một đứa con thì ít nhất một ngày, mỗi người cũng sẽ thay một bộ quần áo, tương đương với khoảng 6 cái, chưa để đến những hôm quần áo dính bẩn hay cả nhà đi chơi thì số lượng quần áo còn nhiều hơn. Mà khi giặt, ít nhất tính cả thời gian ngâm quần áo rồi xả nước xả cho thơm thì người phụ nữ cũng phải mất tầm từ ba mươi phút đến một tiếng đồng hồ.

Nhưng với sức mạnh của máy giặt thì bạn chỉ cần tốn công bỏ quần áo vào, đổ bột giặt, nhấn nút khởi động và sau đó chờ máy giặt hoàn tất việc giặt quần áo. Còn bạn trong thời gian đó, bạn có thể làm những công việc khác như lau nhà, nấu cơm hay là tận hưởng thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình, như là việc chăm sóc bản thân, xem những bộ phim bạn thích.

Nhất là vào mùa đông, công dụng của máy giặt càng được phát huy đến mức tối đa vì mùa đông ai cũng mặc những chiếc áo dầy sụ, có lớp bông đầy đặn. Vì vậy, nếu giặt bằng tay thì nước sẽ ngấm vào, làm cho quần áo rất nặng. Nhất là đối với chị em phụ nữ chân yếu tay mềm thì phải giặt quần áo của mùa đông không khác gì một cực hình, vì quần áo rất nặng và rất khó giặt. Nhưng với chiếc máy giặt thì nó có thể giặt nhẹ nhàng quần áo mùa đông mà vẫn sạch sẽ những bộ quần áo mỏng mùa hè.

Bảo vệ da tay

Chị em phụ nữ luôn sở hữu những đôi tay nứt nẻ vì phải tiếp xúc với nước giặt và hóa chất quá nhiều. Thế nên việc sử dụng máy giặt sẽ khiến cho đôi tay của chị em phụ nữ luôn bảo tồn được sự mềm mại. Trong mùa đông, khi phải tiếp xúc với nước lạnh quá lâu thì tình trạng khô da, nứt nẻ sẽ xuất hiện. Nhưng giờ đây vấn đề đó đã không còn là một vấn đề đáng lo nữa vì đã có máy giặt có thể thay thế chị em làm công việc nặng nhọc này.

 

Các tin liên quan