Tin thị trường

MÁY GIẶT KHÔ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

 

Thay cho việc giặt bằng nước thì chúng ta hiện nay đã có máy giặt khô không cần sử dụng nước. Có rất nhiều loại đồ giặt không thể sử dụng bằng nước, bởi nếu giặt với nước sẽ gây ra hỏng cũng như nhàu nát quần áo. Phương pháp giặt khô là phương pháp tốt nhất cho những loại vải này. Vậy có những loại vải và lưu ý nào đối với việc giặt khô?

Thứ nhất là vải nhạy cảm với nước: Có nhiều vải không thích hợp với nước nên không thể giặt thông thường được. Với những loại chất liệu ta cần đem giặt khô và sử dụng những loại nước xả phù hợp thì mới có thể giữ được vải như lúc ban đầu.

Thứ hai tránh được tình trạng phai màu: từ trước đến nay cứ mỗi khi giặt đồ ta để lẫn quần áo màu hay chất liệu vải màu vào với đồ trắng thì mỗi kinh hãi của chúng lại xuất hiện. Chất liệu vải trắng sẽ nhanh tróng bị đổi màu thành màu nhờ đục. Chúng ta lại mất công dùng thuốc tẩy vừa đọc vừa hại để tẩy mà vẫn không thể đánh bay được chất bản trên vải trắng… đó là một hạn chế của việc giặt bằng nước. Các bạn hãy yên tâm vì loại vải này lại khá bền khi giặt trong dung môi giặt khô và giúp quần áo giặt khô ít bị bạc.

Thứ ba là việc co-rút vải: Một số loại chất liệu chứa các sợi được làm từ lông hoặc sợi len, tơ tằm..là những loại vải dễ bị co rút nhất khi đem giặt nước. Nếu ta đem giặt khô thì tình trạng này sẽ được khắc phục

Thứ tư là câu hỏi cũng được thắc mắc nhiều nhất về giặt khô đó là giặt khô liệu có sạch không? Dưới tác động của hóa chất các vết bẩn cứng đầu nhất cũng phải chịu thua. Giặt khô giúp quần áo giặt sạch hơn rất nhiều so với cách giặt thông thường. tuy nhiên thì thì chúng ta cũng nên hạn chế vì hóa chất của giặt khô cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Giặt khô còn có tác dụng giữ nếp cũng như kiểu dáng cho vải cực kì tốt, không xảy ra tình trạng gấp nếp, nhàu nát và rút chỉ như giặt thường. Đặc biệt khi ta giặt khô ta còn giữ được mau của sản phẩm như lúc ban đầu.

Sau đây là nhũng đồ vải nên giặt khô:

Một số loại quần áo bạn nên sử dụng phương pháp giặt khô như: Các loại áo khoắc da, quần áo dạ, quần áo lông vũ,.. là những loại vải ưa giặt không và rất kị với nước, bạn nên để ý để giữ đồ được tốt hơn. Chúc bạn có những bộ đồ luôn mới và sạch đẹp.

 

Các tin liên quan