Cẩm nang giặt là

Điều bạn cần biết khi thực hiện tự vệ sinh lồng giặt tại nhà

Có thể bạn chưa biết, việc tự vệ sinh lồng giặt tại nhà không chỉ giữ cho máy giặt được vận hành tốt mà còn bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn! Vậy, cần lưu ý điều gì khi trước khi thực hiện tự vệ sinh lồng giặt tại nhà? Nào, cùng “bỏ túi” ngay 3 điều quan trọng từ bài viết hữu ích này nhé bạn.

Kiểm tra máy giặt trước khi vệ sinh lồng giặt tại nhà

Thói quen kiểm tra máy giặt trước khi tự vệ sinh lồng giặt tại nhà giúp bạn dễ dàng “chẩn đoán bệnh” mà máy giặt có thể đang gặp phải. Thông thường, bạn nên kiểm tra một số vấn đề như sau:

  • Chu trình giặt xả và vắt của máy giặt trong khoảng thời gian gần đây có vận hành ổn định hay không?
  • Liệu có bộ phận hay linh kiện nào trong máy phát ra tiếng kêu do hư hỏng hoặc không được vệ sinh kỹ lưỡng?
  • Máy có phát ra tiếng động lạ, hoặc bị rè khi hoạt động hay không?

Nếu bạn phát hiện thấy một trong các vấn đề vừa rồi, khả năng cao máy đang gặp vài trục trặc. Do đó, bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành máy giặt để được tư vấn cách sửa chữa máy giặt tại nhà trước khi vệ sinh lồng giặt.

Vệ sinh và thay túi lọc bên trong lồng giặt

Cách tự vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy lồng của Mori

Lồng giặt được xem như là bộ phận “nhạy cảm” trong máy giặt, vì chất liệu của lồng giặt thường được làm từ kim loại chống rỉ. Chưa kể, nếu tiếp xúc phải các loại hóa chất, lồng giặt rất dễ xảy ra quá trình bào mòn bề mặt. Vì thế, các nhà sản xuất máy giặt luôn khuyến khích người tiêu dùng bột tẩy lồng giặt chuyên dụng để làm tăng công dụng làm sạch hiệu quả.

Một trong những sản phẩm vệ sinh lồng giặt mà Máy giặt công nghiệp Minh Dũng muốn chia sẻ đến bạn, chính là bột tẩy lồng máy giặt – Giải pháp vệ sinh và bảo trì máy giặt cực kỳ hữu hiệu.

tẩy lồng máy giặt

Sản phẩm bột tẩy lồng giặt đến từ Mori còn có tác dụng làm sạch triệt để với chất hoạt động bề mặt giúp loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, giữ cho máy sạch luôn sạch và sáng bóng. Viên nén còn giúp loại bỏ mùi khó chịu cho đến lần làm sạch sau.

Ngoài ra, bột tẩy lồng được thiết kế tiện dụng và tiết kiệm để vệ sinh lồng giặt ngay tại nhà, thích hợp cho cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Bạn nên sử dụng sản phẩm 1 lần/tháng để lồng giặt sạch tối ưu, quần áo sạch khuẩn thơm mát.

Cách tự vệ sinh máy giặt: Làm sạch những bộ phận khác bên cạnh việc vệ sinh lồng giặt

Ngoài lồng giặt, một số bộ phận khác cũng cần được làm sạch khi tự vệ sinh máy giặt tại nhà. Bộ phận đầu tiên rất quen thuộc mà chị em thường sử dụng khi chuẩn bị bắt đầu khởi động chu trình giặt là khay để nước giặt. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh khay với nước nóng rồi phơi khô, nhằm loại bỏ hoàn toàn cặn nước giặt hoặc bột giặt sau mỗi lần giặt.

Đối với máy cửa trước, không vệ sinh gioăng cao su cũng là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn. Vì vậy, bạn có thể lấy khăn ấm thấm cùng baking soda và chà sạch khu vực này. Cuối cùng, ốc xả và lọc nước là bộ phận không thể bỏ qua. Bạn nên thường xuyên kiểm tra khu vực này, thường xuyên thay ống xả nếu ống cũ đã quá bẩn và không thể vệ sinh được nữa.

Vệ sinh lồng giặt là điều bạn nên chú ý và thực hiện thường xuyên để quần áo luôn sạch sẽ và tránh vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể. Đừng quên dùng thử sản phẩm tẩy lồng của Mori mà Minh Dũng gợi ý đến bạn, nhằm trải nghiệm công dụng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại bạn nhé!

Các tin liên quan