Tin thị trường

Cách vệ sinh máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng hiệu quả nhất

 

Mua máy giặt công nghiệp cũ giá rẻ là một trong những phương án tài chính vô cùng tiết kiệm của nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện nay. Thông thường theo quảng cáo của nhà cung cấp thường còn mới từ 99% đến gần như mới hoàn toàn. Với mức độ này thì máy giặt cũ được đảm bảo về mức độ an toàn và hầu hết đều được vệ sinh sạch sẽ.

Nhưng trên thực tế máy giặt đã qua sử dụng rất khó được làm sạch hoàn toàn và đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc, kí sinh trùng độc hại phát triển nhanh chóng. Vậy nên việc vệ sinh máy giặt công nghiệp cũ giá rẻ sau khi mua về là rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để giúp máy giặt cũ được đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh nhất. Chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp cho các bạn.

Việc quan trọng đầu tiên để làm sạch máy giặt cũ là đánh giá được mức độ vệ sinh của máy giặt. Làm hết một loạt các hoạt động vệ sinh bên ngoài máy như lau chùi bề mặt… Không nên sử dụng nước để vệ sinh vỏ ngoài máy giặt mà đặt biệt là bảng điều khiển bởi nguy cơ rò rỉ, chập mạch điện là rất cao.

Đối với việc vệ sinh bên trong máy cần được tiến hành tuần tự như sau:
– Đầu tiên hết là xả nước vào lồng giặt. Cho nước nóng vào trong lồng đổ đầy cho đến giới hạn nhất định của từng loại máy. Đóng máy và đặt chế độ hoạt động như bình thường.
– Trong vòng 5 phút máy hoạt động có thể ngưng hẳn và cho thêm một lượng giấm phù hợp vào lồng giặc. Cũng tùy theo dung tích của máy có thể cho lượng giấm sao cho đảm bảo nhất.
– Sử dụng chương trình vắt nhẹ để có thể giúp giấm và nước hòa trộn đều hơn khi này dung dịch giấm – nước cũng dễ dàng tẩy rửa sạch từng ngóc ngách trong máy. Giấm là dung dịch có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc… khi được pha loãng cùng nước nồng độ giấm giảm đi rất nhiều và chỉ có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng chứ không ăn mòn thiết bị.

Nếu không sử dụng giấm bạn có thể thay thế chúng bằng chanh hoặc bột baking soda. Nhưng để đạt hiệu quả diệt khuẩn tối ưu nhất thì nên sử dụng thuốc tẩy hay nước diệt khuẩn.

Do không hoàn toàn đảm bảo được nguồn gốc sử dụng trước kia của các loại máy giặt công nghiệp cũ giá rẻ này nên nguy cơ ẩn chứa mầm mống vi khuẩn, nấm mốc từ các loại máy này là rất cao. Để tiêu diệt được hết các mầm bệnh tiềm ẩn này, sau khi mua về chủ kinh doanh nên tiến hành vệ sinh máy một cách sạch sẽ nhất.

 

Các tin liên quan