Cẩm nang giặt là

CÁCH LỰA CHỌN CÔNG SUẤT MÁY GIẶT PHÙ HỢP VỚI MÔ HÌNH KINH DOANH

Các đơn vị như bệnh viện, xưởng giặt, hệ thống khách sạn…thường xuyên phải giặt đồ số lượng khá lớn nên việc sử dụng máy giặt công nghiệp là cần thiết. Vậy nên lựa chọn công suất máy như thế nào để phù hợp mô hình kinh doanh, hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Để lựa chọn được một dải công suất máy giặt công nghiệp phù hợp với nhu cầu giặt và đem lại hiệu quả, bạn cần tính các tính toán cụ thể số lượng đồ giặt mỗi ngày. 

Số lượng đồ giặt trong ngày tại đơn vị của bạn là bao nhiêu. Sau đó có các tính toán tương đương và lựa chọn ra dải công suất phù hợp với nhu cầu nhất. Cụ thể:

– Xác định số lượng cho từng loại đồ giặt của mỗi phòng như: Ga giường, vỏ chăn, vỏ gối, vỏ gối trang trí, khăn quấn đầu, áo choàng để tắm, khăn tắm,….

– Xác định số lần thay đồ/tuần hoặc trong ngày.

– Xác định trọng lượng cần giặt của đồ giặt.

Khi dựa trên việc xác định các thông số nêu trên, bạn sẽ xác định được tổng số lượng đồ cần giặt, sấy và hoàn thiện trong ngày. Từ đó dựa theo bảng tính toán và nhu cầu thực tế mà có thể lựa chọn nhà cung cấp uy tín để tiến hành đặt máy và lên phương án vận chuyển, lắp đặt.

Ước tính về số lượng đồ giặt để chọn công suất

– Số lượng đồ giặt từ 200-400kg mỗi ngày thì nên sử dụng máy giặt công nghiệp 15kg-20kg.
– Số lượng đồ giặt từ 400-600kg nên mua máy giặt công nghiệp 25kg – 30kg.
– Số lượng đồ giặt từ 600kg – 800kg nên mua máy giặt công nghiệp 35kg – 40kg – 45kg.
– Số lượng đồ giặt từ 800kg đến hàng tạ thì nên sử dụng máy giặt công nghiệp công suất lớn như là 50kg,60kg….

Cách tính công suất cho giặt sấy mô hình bệnh viện

Dòng máy phù hợp cho hệ thống giặt sấy khách sạn, bệnh viện

Các chỉ số tính toán nhất định phải bám sát và phụ thuộc vào từng mô hình hoạt động và tiêu chí của chính bệnh viện đó. Công suất của máy giặt và máy sấy được ước chừng bằng số kilogam vải mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tuần cần sử dụng. Để tính toán chính xác nhất bạn có thể dựa vào các chỉ số gợi ý dưới đây.

– Số giường bệnh sử dụng: Trong mỗi giường bệnh sẽ có lượng đồ cần giặt tương ứng gồm có vỏ gối, ga giường, vỏ chăn, màn…

– Số lượng các bác sĩ, y tá, nhân viên: Liệt kê số lượng đồng phục sử dụng theo số lượng nhân viên, bác sĩ, y tá làm việc để đưa ra số lượng đồng phục cần giặt.

– Ngành chuyên môn của Bệnh Viện: Mỗi tiêu chuẩn giặt và khử khuẩn của mỗi bệnh viện để tính toán sao cho phù hợp nhất.

– Số giờ làm việc, số ngày làm việc: Một ngày làm việc của bệnh viện 8 tiếng chắc chắn sẽ ít hơn là 14 tiếng.

Cách tính công suất cho giặt sấy mô hình tiệm giặt là

Dòng máy giặt sấy công nghiệp dành cho tiệm giặt là nhỏ

Phần lớn hiện nay những đơn mở tiệm giặt là mới chưa có kinh nghiệm đều không xác định được khối lượng giặt cần giặt mà chỉ là con số ước lượng khoảng và có thể thấp hơn rất nhiều và cũng có thể cao hơn rất nhiều so với thực tế. Thực ra mỗi một đơn vị giặt là khi mở ra đều có những nhu cầu về công suất khác nhau. Vậy làm sao để có thể tính toán được số lượng công suất phù hợp nhất với quy mô kinh doanh của mình. Để lựa chọn dải công suất máy giặt công nghiệp và máy sấy đúng chuẩn nhất. Bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau :

– Bạn cần phải tính được khối lượng đồ giặt trong 1 ngày trung bình sẽ dao động trong khoảng bao nhiêu.

– Chọn được đối tượng mà bạn hướng đến để phục vụ để từ đó lựa chọn được dải công suất phù hợp nhất.

– Mỗi ngày có cần phục vụ liên tục hay không để tính được dải công suất và dòng sản phẩm mà chúng ta cần sử dụng.

– Thống kê được số lượng khách hàng có thể là khách sạn, hộ cư dân cư, học sinh sinh viên…

Lựa chọn công suất thôi là chưa đủ để đảm bảo rằng hiệu quả về giặt là tốt mà còn phải phụ thuộc vào thương hiệu sản phẩm hay đơn vị cung cấp.

Lựa chọn máy giặt công nghiệp hãng nào tốt nhất

Tiêu chí để lựa chọn một loại máy giặt của một thương hiệu đó là chất lượng tốt đảm bảo về hiệu quả giặt là. Có rất nhiều hãng máy giặt công nghiệp được thiết kế tiện lợi với công nghệ hiện đại.

Dựa trên tiêu chí tuổi thọ thương hiệu, không quá khó khi các hãng máy uy tín của Nhật, Mỹ luôn được khách hàng lựa chọn hàng đầu như: Maxi, Osaka, Electrolux, Yamamoto, Sanyo…

Nếu bạn đang cần tính toán để lựa chọn dòng máy phù hợp và cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với máy giặt công nghiệp Minh Dũng.

Với kinh nghiệm gần 10 năm chuyên sâu trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối máy giặt/sấy công nghiệp đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đội ngũ chuyên gia của Minh Dũng sẵn sàng hỗ trợ giải đáp và tư vấn miễn phí cho Quý khách quan tâm đến nhu cầu mua sắm về sử dụng hay kinh doanh lĩnh vực giặt là trên toàn quốc.

Minh Dũng – Nơi cung cấp máy giặt sấy công nghiệp uy tin

Mọi nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Minh Dũng

Địa chỉ: Số 11 – 15, ngách 93/29 Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 32 66 96

Website: https://maygiatcongnghiepminhdung.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Maygiatcongnghiep.MinhDung

Các tin liên quan