Cẩm nang giặt là

Cách bảo dưỡng máy giặt đúng cách vào mùa lạnh

Mùa lạnh sẽ có mật độ không khí ẩm cao, lúc này các linh kiện điện tử và cả điện gia dụng đều rất dễ bị “chạm” dẫn đến hư hỏng? Máy giặt cũng không là ngoại lệ! Việc bảo dưỡng máy giặt mùa lạnh là cực kỳ cần thiết nhằm tránh những lỗi không đáng có trong suốt quá trình sử dụng. Khám phá ngay một số bí quyết hữu ích trong bài viết này bạn nhé!

Đặt máy giặt ở vị trí thoáng mát

Bạn có biết, hơi ẩm thấp từ không khí nhanh chóng làm hỏng hóc các thiết bị điện tử và điện gia dụng? Các bo mạch nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng máy giặt rất dễ xảy ra hiện tượng giãn nở vì nhiệt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của máy giặt.

Chưa kể, một số gia đình thường có xu hướng đặt máy giặt ở nơi ẩm thấp, gần nguồn nước hoặc đặt trực tiếp xuống mặt sàn mà không có đệm lót hoặc khung kê. Điều này làm máy ma sát với sàn mạnh hơn khi tiến hành sấy khô quần áo, khiến linh kiện mau chóng hư hỏng.

Chính vì thế, các bạn hãy đặt máy giặt ở vị trí thoáng mát kèm theo kê đệm hoặc lót khung kê phù hợp với kích thước máy nhà mình, nhằm tránh máy bị “nhiễm lạnh” và giảm tuổi thọ.

Thường xuyên kiểm tra các linh kiện trong máy

Bên cạnh việc đặt máy giặt ở vị trí thoáng mát, bạn cần bảo dưỡng máy giặt định kỳ nhằm kiểm tra độ bền, sự linh hoạt của các linh kiện bên trong máy, đặc biệt là vào mùa lạnh. Một số vị trí bạn thường xuyên bỏ quên khi vệ sinh máy giặt sẽ thường gặp sự cố nếu không cẩn trọng bảo dưỡng như ống xả nước, lọc nước, van cấp nước và gioăng cao su ở cửa máy giặt. Các bộ phận này nên được làm sạch định kỳ và luôn giữ trong môi trường thoáng mát, tránh ẩm ướt để vi khuẩn không thể phát triển.

Vệ sinh lồng giặt mỗi tháng một lần

Tương tự với việc thường xuyên kiểm tra các phụ tùng bên trong máy, mùa lạnh cũng là lúc vi khuẩn đang bắt đầu “ngủ đông”, chúng len lỏi vào từng sợi vải khi giặt khiến quần áo không thể làm sạch một cách hiệu quả. Về lâu dài, vi khuẩn trên áo quần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến da và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn không nên bỏ qua bước vệ sinh lồng giặt mỗi tháng một lần nhằm loại bỏ mọi ổ nấm mốc, cặn nước giặt hoặc bột giặt, xơ vải và bụi bẩn còn sót lại trong lồng giặt.

tẩy lồng máy giặt

Để lồng giặt được làm sạch tối ưu, bạn nên chọn mua những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng nhằm hạn chế tình trạng chất liệu bên trong lồng giặt bị bong tróc hay xuống cấp. Hiện nay trên thị trường, chị em có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm vệ sinh lồng giặt chuyên dụng dễ dàng. Nhưng một “cực phẩm” mà chị em nhất định nên thử đó là tẩy lồng máy giặt Mori. Cùng điểm qua 3 lợi ích tuyệt vời mang sản phẩm mang lại ngay sau đây:

  • Tẩy lồng máy giặt Mori giúp làm sạch và tăng độ bền của máy, với công thức đặc biệt, giúp tiêu diệt toàn bộ nấm mốc và vi khuẩn bên trong máy giặt, đánh tan mảng bám canxi nơi lồng giặt, vệ sinh sạch sẽ cho lồng máy giặt.
  • Tẩy lồng máy giặt Mori giúp làm sạch và tăng độ bền của máy, với công thức đặc biệt, giúp tiêu diệt toàn bộ nấm mốc và vi khuẩn bên trong máy giặt, đánh tan mảng bám canxi nơi lồng giặt, vệ sinh sạch sẽ cho lồng máy giặt.
  • Công nghệ khử mùi mới có khả năng khử mùi hiệu quả, ngăn các mùi ẩm mốc, giữ quần áo lưu thơm hương.

Sử dụng sản phẩm tẩy lồng máy giặt Mori 1 lần/1 tháng để lồng giặt sạch tối ưu, quần áo sạch khuẩn thơm mát.

Tẩy lồng máy giặt Mori được xem là một giải pháp vệ sinh và bảo trì giúp máy giặt được kéo dài tuổi thọ của mình. Ngoài các ưu điểm trên, cách sử dụng tẩy lồng Mori cũng cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện một bước thả đơn giản, việc vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt mùa lạnh đã không còn quá khó khăn.

Các tin liên quan