Tin thị trường

Cách bảo dưỡng máy giặt công nghiệp hiệu quả

 

Máy giặt công nghiệp là một sản phẩm được sử dụng chính trong các tiệm giặt là, hay các nơi nhiều người sinh hoạt như bệnh viện, khách sạn hay trường học… Máy giặt công nghiệp có kích thước và trọng lượng lớn hơn máy giặt bình thường nhiều lần, vì vậy mà dung tích một lần giặt cũng gấp nhiều lần so với máy giặt gia dụng. Tuy nhiên, máy giặt công nghiệp cũng giống như những sản phẩm điện khác, nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ không thể sử dụng trơn tru, thậm chí có thể giảm “tuổi thọ” của sản phẩm.

Bảo dưỡng máy giặt công nghiệp có quan trọng không?

Câu trả lời đương nhiên là có, vì nếu được bảo dưỡng định kỳ thì máy giặt sẽ có thể sử dụng được rất lâu, lại có thể giữ nguyên được hiệu suất giặt như lúc mới mua. Tuy nhiên, quy trình bảo dưỡng máy giặt không phải ai cũng có thể biết và thực hiện bởi điều này cũng còn phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm sử dụng máy giặt của người tiêu dùng. Đa phần các địa điểm như trung tâm giặt là, bệnh viện, trường học hay khách sạn khi muốn bảo dưỡng đều sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy giặt công nghiệp ở ngoài. Nhưng thực chất quá trình bảo dưỡng cũng không quá khó với mỗi người, nếu chúng ta biết cách và biết phương pháp.

Phương pháp bảo dưỡng máy giặt công nghiệp

Đối với máy giặt nhiều cấp vận tốc được điều khiển hoàn toàn bằng biến tần, người sử dụng cần phải biết vệ sinh màng lọc của bộ điều khiển AC, và đây cũng là bộ điều khiển chính. Cần vệ sinh hàng tuần hoặc thi thoảng trong giới hạn thời gian ngắn, cần mở nóc máy giặt ra để thao tác, nắm cần gạt màng lọc và kéo thẳng lên để có thể nhấc màng lọc ra, sau đó rửa màng lọc với nước ấm và phơi khô. Chúng ta nên để ý nếu đèn báo hiệu của màng lọc sáng thì cần vệ sinh quạt màng lọc ngay để có thể tránh khỏi những nguy hiểm không ngờ đến, khi đó chúng ta cần reset đèn bằng nút điều chỉnh. Nếu không để ý tới đèn báo, và rồi reset đèn nhiều lần chúng ta sẽ vô tình làm giảm độ bên của màng lọc. Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh, bạn cần để đúng vị trí nắp của bộ điều khiển và màng lọc để bộ điều khiển AC được làm mát đúng cách, nếu không tuân thủ sẽ rất dễ làm hư hỏng bộ điều khiển.

Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng cần phải kiểm tra các lỗi dò của máy. Cần khởi động một chu kỳ không tải để kiểm tra hoạt động máy, kiểm tra cửa và nệm cửa có bị dò hay không, check kỹ xem van xả có hoạt động bình thường và hệ thống xả có bị tắc hay không.
 

Các tin liên quan