Tin thị trường

Bao lâu nên bảo dưỡng máy giặt 1 lần?

 

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, những thiết bị điện gia dụng ngày càng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những ngày thường nhật bận rộn của con người. Một trong những thiết bị mà các gia đình hiện đại ở Việt Nam dường như không thể sống thiếu đó là chiếc máy giặt. Tuy nhiên, khi nhắc đến chiếc máy giặt, nhiều người tiêu dùng chỉ nghĩ tới việc mua và sự dụng nó, mà ít tai có khái niệm cần phải bảo dưỡng cho chiếc máy giặt của gia đình mình định kì. Bài viết dưới đây sẽ nói lên tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy giặt và trả lời cho câu hỏi bao lâu thì nên bảo dưỡng cho chiếc máy giặt một lần.

Như chúng ta đã biết, máy giặt là công cụ dùng để vệ sinh và làm sạch quần áo và những đồ dùng từ vải của con người. Trong suốt quá trình hoạt động, chiếc máy giặt lọc sạch và hứng trọn những vết bẩn, cặn bụi, bẩn hay sơ vải, hoặc cặn bột giặt, nước xả vải để qua ngày thường sẽ cứng lại, những chất cặn thừa này sẽ tích tụ lại và bám ở mặt bên ngoài của chiếc lồng giặt. Như vậy, tùy vào mức độ sử dụng thì sau khoảng 6 tháng tới 1,5 năm, lớp kết tủa bám ở ngoài lồng giặt này sẽ dần dần dày lên, cứng lại và bong ra, bám lại vào chính quần áo được giặt, khiến cho quần áo bị bám bẩn không hề sạch sẽ, có thể mang mùi ẩm mốc và là nguy cơ tiềm tàng làm ảnh hưởng tới làn da của người sử dụng bởi lồng giặt vốn là môi trường lí tưởng để cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Vì thế mà người sử dụng khi sở hữu máy giặt nên chú ý đưa máy giặt tới các tiệm bảo dưỡng hoặc sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy giặt tận nhà khoảng 6 tháng tới 1 năm 1 lần, để máy giặt có thể phát huy tối đa công dụng của nó và bảo vệ tốt cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Việc này vừa giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người, vừa giữ cho độ bền của máy giặt được dài lâu, giúp tránh khỏi các tình trạng hoen gỉ hay hỏng hóc ở máy giặt.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt uy tín, tiết kiệm và chất lượng. Chỉ một khoản đầu tư nhỏ giúp bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng của chiếc máy giặt và còn tiết kiệm hơn nữa chi phí sửa chữa sau này bởi máy giặt luôn được bảo dưỡng cẩn thận nhất định sẽ hoạt động tốt và không còn gặp các vấn đề phát sinh khi hoạt động.
 

Các tin liên quan