Cẩm nang giặt là

4 lỗi thường gặp của máy giặt công nghiệp và cách xử lý

Cùng máy giặt công nghiệp Minh Dũng tìm hiểu 04 lỗi thường gặp của máy giặt công nghiệp và cách khắc phục trong bài viết này.

Máy giặt công nghiệp bị kẹt cửa

Một số nguyên nhân khiến máy giặt công nghiệp không đóng/ mở được cửa.  Mạch điều khiển gặp sự cố, chốt cửa bị hỏng, máy giặt công nghiệp đang trong giai đoạn làm nóng, chốt an toàn trên công tắc cửa bị bám bẩn hoặc oxy hóa, điện áp thấp, nhiễm ẩm…
Để khắc phục tình trạng này cần lắp thêm ổn áp để điện áp được ổn định. Đặt máy ở nơi khô thoáng, thường xuyên vệ sinh máy giặt công nghiệp…

Nước không có hoặc không đủ để quay giặt

Lỗi không có nước hay không đủ nước trong máy giặt công nghiệp đa phần là do tắc đầu ống cấp nước/ xả nước. Bạn cần kiểm tra cửa máy giặt công nghiệp đã được đóng chắc chắn chưa, ống xả nước bị tắc hay gấp khúc, xoắn ở đâu không, vệ sinh đường ống bằng nước sạch để loại bỏ cặn bẩn trong ống.

Máy giặt công nghiệp đang chạy bỗng nhiên dừng hoạt động

Nếu gặp phải tình trạng này bạn cần kiểm tra lại nguồn nước và nguồn điện. Có thể là do nguồn điện quá yếu hoặc bị đứt dây nguồn. Bạn cần lắp đặt nguồn điện mạnh hơn, sử dụng ổn áp để ổn định lại nguồn điện…và đảm bảo cấp đủ nước cho máy giặt công nghiệp hoạt động.

Máy giặt công nghiệp rung mạnh và phát ra tiếng kêu to khi vận hành

Đây là một trong những lỗi thường gặp của máy giặt công nghiệp với cách khắc phục khá dễ dàng. Bạn cần kiểm tra lại số lượng đồ cho vào lồng giặt có quá công suất có máy không, có vật kim loại nào còn sót lại trong máy không, máy có được đặt trên mặt phẳng không…
Ngoài các lỗi trên, để hạn chế phát sinh các lỗi trong quá trình sử dụng và kéo dài tuổi thọ của máy giặt công nghiệp, bạn cần lưu ý:
  • Vệ sinh máy giặt công nghiệp thường xuyên
  • Không giặt quá cống suất của máy trong một mẻ giặt
  • Sử dụng hóa chất tẩy chuyên dụng cho máy máy giặt công nghiệp
  • Kê máy giặt công nghiệp tại mặt phẳng, cân bằng 04 góc và đặt tại nói thoáng mát, có mái che
Với kinh nghiệm gần 10  năm chuyên sâu trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối máy giặt/sấy công nghiệp đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đội ngũ chuyên gia của Minh Dũng sẵn sàng hỗ trợ giải đáp và tư vấn miễn phí cho Quý khách quan tâm đến nhu cầu mua sắm về sử dụng hay kinh doanh lĩnh vực giặt là trên toàn quốc.

Mọi nhu cầu cần hỗ trợ và tư vấn, vui lòng liên hệ:

Phòng Chăm sóc khách hàng

Công ty Đầu tư sản xuất và Thương mại Minh Dũng

Địa chỉ: Số 19 Phố Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 32 66 96

Email: hoangminhdung3112@gmail.com

Các tin liên quan