Cẩm nang giặt là

4 dấu hiệu cho thấy bạn cần vệ sinh và sửa chữa máy giặt ngay

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ bắt đầu gửi đến bạn một số “tín hiệu” cần được sửa chữa hoặc vệ sinh. Lúc này, bạn cần nhanh chóng sửa máy giặt hoặc có biện pháp vệ sinh phù hợp nhằm khắc phục, phòng tránh những sự cố thường gặp một cách tốt nhất. Chính vì thế, Minh Dũng sẽ mách bạn một số dấu hiệu cảnh báo cũng như những giải pháp giúp bạn vệ sinh, sửa máy giặt hiệu quả.

4 dấu hiệu cảnh báo thiết bị giặt giũ của bạn cần được vệ sinh hoặc sửa máy giặt

Máy giặt bị mất nguồn 

Trong trường hợp bạn không thể bật nguồn hoặc bị mất nguồn khi bắt đầu chu trình giặt giũ, rất có thể máy giặt đang gặp phải các vấn đề hư hỏng về nguồn điện hoặc bo mạch. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này phần lớn là do nguồn điện bị chập chờn hoặc mất điện tạm thời. Một số lý do khác xuất phát từ bộ phận board mạch của máy giặt thường xuyên bị ẩm ướt, thấm nước, mốc, quá tải khi sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách.

Máy giặt bị rò rỉ điện khi đang hoạt động

Nếu bạn cảm thấy bị tê giật khi chạm vào máy giặt trong suốt quá trình máy hoạt động, đó là dấu hiệu máy giặt bị rò rỉ điện, đây là một trong những dấu hiệu bạn cần phải sửa máy giặt ngay bởi hiện tượng này cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Sự cố này xảy ra do bạn tác động tới các bộ phận bên trong của máy, nối dây tiếp mát đồng hoặc đặt máy trong nhà tắm. Một số gia đình đặt máy ở khu vực sân thượng ẩm ướt hay nắng gắt trực tiếp cũng sẽ dễ gặp phải dấu hiệu này.

Thời gian giặt lâu

Thời gian giặt quá lâu cũng là một trong các dấu hiệu “báo động đỏ” mà bạn cần chú ý để có biện pháp khắc phục phù hợp. Thông thường, thời gian giặt giũ dao động từ 40 phút đến 50 phút. Nếu máy giặt nhà bạn thông thường chỉ tốn 45 phút cho quá trình giặt giũ, nhưng hiện tại lại mất hơn 1 tiếng thì đây là lúc bạn cần sửa máy giặt ngay.

Máy giặt không thoát nước 

Máy giặt không thoát nước bắt nguồn từ việc ống thoát nước bị nghẽn tắc do xơ vải, bụi bẩn, tóc,.. bị vướng lại. Lý do của sự tắc nghẽn này là do bạn không vệ sinh lồng giặt thường xuyên, cũng như bỏ qua việc kiểm tra ống thoát nước nên khi đường ống bị mắc quá nhiều vật cản, chúng sẽ khiến máy giặt không thể thoát nước ra ngoài.

Sử dụng máy giặt hợp lý

4 mẹo vệ sinh hoặc sửa chữa máy giặt hiệu quả bạn nên thử ngay 

Sửa máy giặt: Khắc phục máy giặt bị mất nguồn hoặc bật không lên

Việc đầu tiên bạn cần làm khi máy giặt bị mất nguồn hoặc bật không lên chính là kiểm tra mọi vị trí như ổ cắm hoặc nguồn điện xung quanh nhà. Nếu nguồn điện ổn định thì có thể vấn đề đến từ dây cắm máy giặt đang bị hở hoặc từ những vị trí đấu điện từ bên trong.

Ngược lại, trong trường hợp các bộ phận bên ngoài đều không gặp bất cứ vấn đề nào, lỗi máy giặt không lên đến từ bên trong máy. Lúc này, bạn không nên tự tháo máy ra sửa chữa mà hãy gọi ngay đến các trung tâm sửa máy giặt, bảo hành máy tại nhà để máy được khắc phục kịp thời.

Sửa máy giặt: Khắc phục máy giặt bị rò rỉ điện đơn giản

Để sửa máy giặt đang bị rò rỉ điện, bạn đừng quên mang dép hoặc giày vào trước nhé nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân không tiếp xúc với dòng điện dưới mặt đất. Tiếp theo, bạn nên đấu tiếp mát cho máy, nhằm giúp điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Nới lỏng một ốc vít ở phía sau cùng máy giặt. Sau đó, bạn dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại.
  • Bước 2: Làm tương tự đầu dây còn lại như bước 1, tuốt vỏ và nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Trường hợp không thể đóng xuống đất, bạn hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo.

Khi mua ổ điện, bạn nên ưu tiên sử dụng loại 3 chấu. Và trong quá trình giặt, nếu gặp các vấn đề tương tự thì nên ngắt điện của máy rồi mới xử lý. Sau khi giặt xong, bạn cũng nên đợi từ 3-5 phút rồi mới lấy đồ khi máy bị rò rỉ điện, và hãy nhắc nhở mọi người trong gia đình về sự cố máy giặt đang gặp phải để họ không đến gần nhé!

Kiểm tra ống dẫn, thoát nước thường xuyên

Kiểm tra ống nước thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được những sự cố với máy giặt, nhằm có phương pháp xử lý kịp thời và đúng cách. Tốt nhất, bạn hãy kiểm tra ống dẫn nước và cả thoát nước trước – sau mỗi chu trình giặt giũ để chắc chắn rằng, chu trình cấp nước và xả nước thải hoạt động trơn tru.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ 

Giải pháp cuối cùng giúp máy giặt hạn chế tối đa những dấu hiệu hỏng hóc đó là vệ sinh lồng giặt định kỳ. Sau mỗi lần giặt, xơ vải và bụi bẩn còn sót lại và bám trên lồng giặt, cửa máy giặt, ống xả nước thải,… Do đó, bạn cần vệ sinh lồng giặt nhằm loại bỏ những nhân tố làm giảm tuổi thọ và khả năng hoạt động của thiết bị.

vệ sinh máy giặt bằng javen

Mọi nhu cầu cần hỗ trợ và tư vấn, vui lòng liên hệ:

Phòng Chăm sóc khách hàng

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Minh Dũng 

Địa chỉ: Số 11 -15, ngách 93/29, Phố Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 32 66 96

Email: hoangminhdung3112@gmail.com

Các tin liên quan