Cẩm nang giặt là

3 lý do không nên sử dụng bột giặt tay cho giặt máy

Nhiều hộ gia đình vẫn có thói quen sử dụng kết hợp giữa nước giặt và bột giặt tay khi sử dụng máy giặt nhằm tiết kiệm chi phí. Mặt khác, điều này sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Bài viết sau, mời bạn cùng Minh Dũng tìm hiểu các lý do vì sao không nên dùng bột giặt tay cho giặt máy cũng như một số giải pháp thay thế hiệu quả nhé!

Dùng bột giặt tay dễ gây trào bọt khi giặt máy

Không phải lúc nào hiện tượng bột giặt tạo nhiều bọt cũng là điều tích cực. Trên thực tế, việc sản phẩm giặt giũ sản sinh bọt quá mức cần thiết sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động và độ bền của máy.

dùng bột giặt hay nước giặt?

Đối với máy giặt cửa trên, quá trình giặt giũ sản sinh nhiều bọt có thể khiến đường ống thoát nước bị nghẽn và làm cho bọt tràn ngược lồng giặt, từ đó khiến môi trường bên trong máy bị ẩm, linh kiện cũng theo đó dễ bị hư hại. Đối với máy giặt cửa trước, việc bột giặt tay dễ gây ra hiện tượng trào ra khỏi máy giặt, cản trở máy hoạt động.

Do vậy, bạn cần sử dụng sản phẩm giặt giũ chuyên dụng dành riêng cho máy giặt để bảo vệ “trợ thủ” của gia đình, kéo dài thời gian sử dụng máy.

Quần áo bám cặn bột giặt, không sạch vết bẩn

Sử dụng sai bột giặt dành cho máy giặt cũng sẽ gây nên tình trạng quần áo bám cặn bột giặt, đồng thời vết bẩn vẫn chưa được làm sạch hoàn toàn. Không phải ngẫu nhiên khi nhà sản xuất bột giặt lại phân loại ra bột giặt cho giặt tay và bột giặt chuyên dụng cho máy.

Sản phẩm giặt giũ dành cho máy sẽ có thành phần dễ hòa tan trong nước hơn so với bột giặt cho giặt tay, nếu bạn dùng không đúng loại, dù cân đo lượng bột giặt trong một lần làm sạch ít hơn thì cũng xảy ra tình trạng trào bọt.

Ngoài ra, bột giặt không tương thích với máy cũng hạn chế khả năng làm sạch, khiến cho bạn có giặt giũ nhiều lần thì quần áo vẫn chưa thể sạch như ý muốn.

Tiêu hao nhiều nước hơn bình thường

Một trong những lý do chính khiến bạn không nên sử dụng bột giặt tay để giặt máy là lượng nước tiêu hao có thể tăng cao so với thông thường. Theo đó, bột giặt tay sẽ tạo bọt nhiều hơn so với số lần xả mặc định, máy giặt sẽ vì thế mà không thể xả hết hoàn toàn được số bọt này và cần tăng thêm lượng nước. Quần áo cũng theo đó mà dễ bị hao mòn theo thời gian hoặc không lưu hương dẫu chu trình giặt giũ chỉ vừa kết thúc.

Chọn nước giặt và nước xả vải lưu hương bền lâu để giặt giũ và bảo vệ quần áo thể thao

Mori xin giới thiệu cho các bạn những sản phẩm nước giặt và nước xả vải giúp bạn hoàn thành việc giặt giũ hoàn hảo, chăm sóc và bảo quản quần áo thể thao bền đẹp. Với mức giá phải chăng, hiệu quả giặt sạch vượt trội, kèm theo đó là khả năng lưu hương thơm bền lâu và giữ màu quần áo hiệu quả. Sản phẩm của Mori đã làm hài lòng được rất nhiều chị em phụ nữ trên khắp cả nước.

Nước giặt Mori với công thức hoàn toàn mới giúp các hạt tẩy được hoà tan dễ dàng trong nước, giúp sạch nhanh, hiệu quả những vết bẩn cứng đầu, giúp quần áo mềm mại và lưu hương thơm bền lâu. Độ đậm đặc trong nước giặt cao giúp khả năng làm sạch sâu vào từng sợi vải nhưng cũng rất an toàn cho da, kể cả với da em bé. Nước giặt Mori hiện tại đang có 5 mùi hương chính rất được yêu thích bao gồm:

  • Nước giặt Mori hương Luxor
  • Nước giặt Mori Gold
  • Nước giặt Mori hương Comfor
  • Nước giặt Mori hương Lovely
  • Nước giăt Mori hương Enchanter

Mọi nhu cầu cần hỗ trợ và tư vấn, vui lòng liên hệ:

Phòng Chăm sóc khách hàng

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Minh Dũng 

Địa chỉ: Số 11 -15, ngách 93/29, Phố Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 32 66 96

Email: hoangminhdung3112@gmail.com

Các tin liên quan